Tranh Phong Thủy Mã Đáo Thành Công Mang Ý Nghĩa Gì? Hợp Tuổi Nào?

Mục lục bài viết

Rất nhiều khách inbox cho Song Long decor  rằng “ Shop ơi tranh phong thủy Mã đáo thành công mang ý nghĩa gì?”, “ Có phải tranh Mã đáo số lượng ngựa bắt buộc là 8 con?”, “ Tuổi Hợi có hợp treo tranh Mã đáo không?” hoặc “ Mệnh Hỏa thì treo tranh Mã đáo màu gì hợp?”, ….

Sự tôn nghiêm, thành kính ẩn chứa trong những mẫu tranh trang trí bàn thờ 

Tranh mã đáo thành công

Bài viết dưới đây của Song Long decor sẽ giúp bạn nắm được những lớp nghĩa của tranh mã đáo thành công, cũng như màu sắc, tuổi tác phù hợp treo tranh mã đáo thành công.

1. Nguồn gốc, ý nghĩa tranh phong thủy Mã đáo thành công

Nguồn gốc câu thành ngữ “ Mã đáo thành công” theo truyền thuyết nó xuất hiện trong các vở kịch đời Nguyên, được cho là xuất xứ từ chuyện "Tần Thủy Hoàng bái thạch". Vào năm thứ 2 sau khi thống nhất thiên hạ lên ngôi Thủy Hoàng đế, trên đường đi tuần phía đông, nghe nói có khối đá ngũ sắc của Nữ Oa vá trời năm xưa còn sót lại có thể giúp bảo vệ giang sơn, Tần Thủy Hoàng liền đến lễ khối đá đó.

Sau khi lễ khối đá đó trở về thì đúng là thiên hạ thái bình, Tần Thủy Hoàng liền sai các quan làm thơ chúc mừng. Khi đó có thuật sĩ là Từ Phúc làm thơ có câu rằng

"Vạn mã thiên quân ngự trì đạo,

 Thủy Hoàng bái thạch đắc thành công”

Tạm dịch:

 "Muôn ngựa nghìn quân rong đường rộng, 

Thủy Hoàng lạy đá đã thành công".

Vùng duyên hải phía đông Trung Quốc còn được gọi là mã đạo, nghĩa là đường lớn. Tần Thủy Hoàng nhờ có đường lớn mới đến lạy đá thành công. Vào triều Nguyên (1279-1368 sau công nguyên), đại tác gia Quan Hán Khanh trong tác phẩm Ngũ Hầu Yến, đã dựa vào điển cố trên mà sáng tạo nên thành ngữ “Mã đáo thành công”.

Vẻ đẹp độc đáo từ tranh dán tường phong cảnh cực kỳ sinh động

Chính vì thế câu thành ngữ “ Mã đáo thành công” nghĩa là thành công nhanh chóng, không hề liên quan đến chú ngựa nào. 

Vậy vì sao tranh “Mã đáo thành công” lại là tranh ngựa mà lại thường là 8 con ngựa ( hay còn gọi là tranh bát mã)? Đó là do lối chơi chữ hiện nay, cắt chữ ghép nghĩa, bên cạnh đó con số 8 trong hán ngữ đọc là” Bát” đồng âm với “ Phát” trong phát tài, phát lộc, mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp. 

Mã đáo là ngựa trở về, thời xưa, ngựa là con vật quý là hình ảnh của sự trung thành, kiên nhẫn, sự may mắn mang tài lộc. Ngựa phi nước đại còn gọi là lộc mã đem lại nguồn tài lộc, sự phát đạt trong kinh doanh. Vì thế thành ngữ “ Mã đáo thành công” ngày nay được hiểu là lời chúc thuận lợi bình an, may mắn mang tin vui trở về, đây cũng là lớp nghĩa chính của câu thành ngữ này. 

Tham khảo những mẫu tranh dán tường đẹp hiện nay được nhiều người mua mùa này

2. Số lượng ngựa trong tranh mã đáo

Như đã trình bài ở trên, bát mã luôn là sự lựa chọn tốt nhất, bởi vì số 8 được đọc là “Bát” đồng âm với “Phát” trong “Phát Đạt”, có ý nghĩa rất tốt về phong thủy.

Nếu bạn không thích số 8, thì có thể lựa chọn treo tranh 3D phong thủy Mã đáo thành công có số ngựa là số chẵn,  và tuyệt đối tránh treo những bức tranh có số ngựa sau:

– Thứ nhất là số 1, là độc mã, là thể hiện sự “đơn thương độc mã” – mỗi người một hướng, mạnh ai nấy làm, chia rẽ mất đoàn kết nội bộ, không thể làm được việc lớn.

– Thứ hai là những con số như 4, 5, 7…Đây đều là những con số không mang ý nghĩa tốt về phong thủy, thậm chí 4 còn là con số tượng trưng cho “tứ mã phanh thây”, là điềm gỡ mà bất kỳ gia chủ nào cũng nên tránh.

Điểm nhấn tinh tế trong tranh dán tường 3d phòng thờ Tôn nghiêm thành kính

3. Tranh Mã đáo thành công hợp tuổi gì?

Theo các chuyên gia phong thủy, những người có mệnh Thổ hoặc Hỏa hợp nhất với ngựa. Hai mệnh này nên sở hữu một bức tranh bát mã trong nhà để mang lại sự may mắn, công việc thuận lợi, thành công. Đồng thời, những người có tuổi Dần, Thìn, Tuất và Hợi cũng rất hợp để treo bức tranh Mã Đáo Thành Công trong nhà hoặc ở nơi làm việc.

Cụ thể, những tuổi hợp với tranh mã đáo thành công:

  • Tuổi Thìn: 1940 – 1952 – 1964 – 1976 – 1988 – 2000
  • Tuổi Tuất: 1946 – 1958 – 1970 – 1982 – 1994 – 2006
  • Tuổi Hợi: 1947 – 1959 – 1971 – 1983 – 1995 – 2007
  • Lưu ý khi treo tranh phong thủy Mã đáo thành công

Với tranh bát mã, gia chủ nhất định phải treo tranh theo tư thế ngựa quay đầu vào trong nhà. Hướng này mang ý nghĩa may mắn, thành công, rước tài lộc vào nhà. Nên tránh treo tranh theo hướng ngựa quay ra đầu ra ngoài, vì như vậy sẽ mang tài lộc ra khỏi nhà.

Loại tranh này chỉ phù hợp để bạn treo ở phòng khách tại gia hoặc nơi làm việc theo hướng quay đầu vào nhà.

Tuyệt đối không nên treo trong phòng ngủ, nhà bếp hay nhà tắm.

Một số người có tuổi kỵ với tuổi ngựa trong tư xung “ Tý - Mẹo - Ngọ - Dậu” cũng không nên treo tranh ngựa trong nhà. Vì theo phong thủy, điều này sẽ không tốt cho sự phát triển, thành công hay may mắn của gia chủ.

Chiêm ngưỡng nét đẹp độc đáo từ tranh họa tiết trang trí hấp dẫn nhất hiện nay

Thông qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã có sự lựa chọn thông minh nhất dành cho mình. Nếu bạn là người hợp tuổi để treo một bức tranh Mã đáo thành công trong phòng khách hoặc phòng làm việc, vậy còn chần chờ gì nữa mà không sở hữu ngay một bức tranh như ý muốn. Song Long Decor tự hào là nơi cung cấp hơn 10.000 mẫu tranh các loại. Đa dạng mẫu mã và hình ảnh, chắc chắn đây là địa chỉ cung cấp những mẫu tranh thêu tay độc đáo nhất. Đặc biệt Song Long Decor có chương trình áp dụng giao hành miễn phí tận nơi trên phạm vi toàn quốc.

Tham khảo tranh tường cho quán cà phê hài hòa cùng không gian thư giãn

 

🏠 Thông Tin Shop 🏠

🏠Địa chỉ: 4 Nguyễn Văn Yến, P. Tân Thới Hòa, Q. Tân Phú

📞Số điện thoại: 0777680000 - 0985026855

📧 Email: tranhsonglongdecor@gmail.com